Giảm cân đơn giản với bánh bèo chay

Giảm cân đơn giản với bánh bèo chay

Món bánh bèo là một món ăn khá dân dã với mọi người, đặc biệt là giới sinh viên, học sinh. Tất cả đã quen với hương vị mặn mặn và bùi bùi từ những con tôm, từ vị của nước sốt. Nhưng ít ai biết đến món bánh bèo chay, cũng không kém phần hấp dẫn đâu mà lại rất có lợi cho những ai muốn ăn vặt giảm cân nữa đấy nhé! Nhanh tay học và làm thử nào!

1 banhbeo rs Giảm cân đơn giản với bánh bèo chay

Nguyên liệu:

1 bát con bột gạo tẻ

1 thìa canh bột năng (nếu muốn ăn bột dai nhiều bạn tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo)

1 thìa nhỏ muối

1 bát con nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước)

1,5 bát con nước sôi nóng già

Phần nhân: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, dầu điều để tạo màu

Bánh mỳ

Hành barô, dầu ăn

Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt quả.

beo Giảm cân đơn giản với bánh bèo chay

Cách làm:

Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.

Chế từ từ bát con nước lọc, vừa chế vừa dùng muôi khuấy đều.

Đổ từ từ nước sôi nóng già, dùng muôi khuấy đều, dùng màng thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.

Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.

Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

Bạn có thể dùng bát nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.

Đỗ xanh sau khi ngâm, bạn cho vào chõ hấp chín.

Đậu chín bạn để nguội, cho vào cối giã mịn.

Đun nóng một ít dầu điều, cho đỗ xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.

Đến khi đỗ xanh tơi mịn, bạn nêm vào một ít muối cho vừa ăn.

Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.

Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3-4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút đến khi bánh mỳ vàng đều.

Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.

Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.

banh beo hue2 Giảm cân đơn giản với bánh bèo chay

Phần nước chấm: bạn có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong bát nhỏ, dùng thìa phết một ít dầu ăn và hành barô lên bề mặt bánh bèo, rắc một ít đỗ xanh và bánh mỳ, dùng kèm với nước chấm ớt đã pha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply